Giải đáp chi tiết bột trong bình chữa cháy là gì và tác dụng của nó?
Số nhà 23, Đường N3, KDC Biconsi, KP. Tân Thắng, P. Tân Bình, Tp Dĩ An, Bình Dương

Giải đáp chi tiết bột trong bình chữa cháy là gì và tác dụng của nó?

Công ty Nam Hải tự tin vào khả năng cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm bình chữa cháy bột tốt nhất đáp ứng các quy định về PCCC. Bột trong bình chữa cháy là gì và tác dụng của nó là gì? là chủ đề của bài viết hôm nay liên quan đến bình chữa cháy dạng bột. sẽ hỗ trợ khách hàng giải đáp các thắc mắc về loại bột chữa cháy có trong bình chữa cháy dạng bột.

Bột chữa cháy là gì và tác dụng của nó?

Cấu tạo của bình chữa cháy:

Bình chữa cháy ngày nay được cấu tạo từ thép chịu áp lực. Một đường ống nối bình khí đẩy với bình bột. Các halogen nitơ, cacbonic, hiđro cacbon ... là những chất khí dùng để đẩy thông thường.

- Kèm theo nắp, cụm van có thể tháo rời để bổ sung bột và gas sau khi sử dụng. Van khóa, có thể là van bóp hoặc van vặn, được kẹp bằng chì.

- Đồng hồ đo áp suất khí có thể được cung cấp hoặc có thể không được cung cấp (bình MFZ - Trung Quốc) (bình MF - Trung Quốc).

- Loa phun làm bằng kim loại hoặc nhựa, cũng như cao su; Kích thước được xác định trên loại chai. Đường ống bên ngoài có thể cứng hoặc mềm và chiều dài của nó được xác định bởi loại chai.

- Thùng sơn màu đỏ được dán nhãn ghi rõ đặc tính và mục đích sử dụng.

Chức năng công dụng

Tùy thuộc vào loại bình chữa cháy, bình chữa cháy bột có thể dập tắt tất cả các dạng ngọn lửa, bao gồm đám cháy rắn, lỏng và khí, đám cháy điện và các thiết bị điện mới xuất hiện. các đám cháy khác nhau

Ví dụ, bình chữa cháy ABC có thể được sử dụng để dập hầu hết các đám cháy rắn, lỏng, khí nguy hiểm ... Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, cực kỳ hiệu quả; hoạt động của bình chữa cháy rất đơn giản, dễ kiểm tra và nó được sử dụng để chống lại những ngọn lửa nhỏ mới xuất hiện gần đây.

Bình chữa cháy dạng bột được phân thành hai loại:

- Loại đầu tiên chứa chất đẩy riêng, có thể được đưa vào bên trong (MF - Trung Quốc) hoặc bên ngoài bột (OPX - Nga).

- Thứ hai, loại này không có bình chứa khí đẩy riêng và thay vào đó là bình chứa bột đổ trực tiếp (bình MFZ - Trung Quốc).

Đa số các loại bình chữa cháy bột trên thị trường hiện nay đều sử dụng bình chữa cháy MFZ - Trung Quốc. Bình chữa cháy bột khô MFZ (BC) hay MFZL (ABC) của Trung Quốc là loại bình chữa cháy có tính cơ động cao sử dụng khí Nito N2 tích điện trong bình để đẩy bột ra ngoài.

Tên của bột trong bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy dạng bột được làm bằng khí đẩy và bột chữa cháy.

Ở điện áp nhỏ hơn 50kV, khí đẩy là khí trơ không cháy, không dẫn điện, thường là N2, CO2, ...

Bột chữa cháy: là chất chữa cháy dạng bột không cháy với bất kỳ loại ký hiệu nào được dùng để dập tắt hiệu quả dạng đám cháy đó (như bột ABC, BC, AB). Có đến 80% bột chữa cháy là NaHCO3.

Bột chữa cháy có tác dụng như thế nào?

Bình chữa cháy hoạt động dựa trên lý thuyết chữa cháy “pha loãng nồng độ oxy và kết hợp hóa chất dễ cháy”.

Bột NaHCO3 của chất chữa cháy phản ứng với sức nóng của ngọn lửa tạo ra khí CO2, làm "chết ngạt" ngọn lửa. Do khí CO2, vùng cháy xung quanh sẽ không có đủ oxy để duy trì sự cháy, khiến đám cháy tự tắt.

Kết quả là khí CO2 sinh ra từ phản ứng hóa học của muối NaHCO3 bị phân hủy dưới tác dụng của nhiệt độ theo phương trình phản ứng: NaHCO3 -> Na2CO3 + CO2 + H2O.

Do NaHCO3 bị nhiệt phân hủy tạo thành Na2CO3 nên việc sử dụng bình chữa cháy dạng bột sẽ để lại dư lượng hóa chất trong bột chữa cháy sau khi dập tắt đám cháy (Na2CO3). Vì những hóa chất này có thể gây hại cho các thiết bị điện tử, bình chữa cháy dạng bột hiếm khi được sử dụng để dập lửa. Thông tin này cũng được cung cấp nhằm hỗ trợ người tiêu dùng hiểu rõ hơn về bình chữa cháy dạng bột và đưa ra quyết định sáng suốt khi mua bình chữa cháy.

Các loại bình chữa cháy bột hiện nay

+ Bình chữa cháy bột ABC MFZL35 - 35kg: chứa được 35kg bột chữa cháy trong bình, dung tích bình là 60kg.

+ Bình chữa cháy bột ABC MFZL8 - 8kg: bình chứa được 8kg bột chữa cháy và nặng 12kg.

+ Bình chữa cháy bột ABC MFZL2 - 2kg: bình chứa được 2kg bột chữa cháy và nặng 6kg.

+ Bình chữa cháy bột ABC MFZL4 - 4kg: bình chứa được 4kg bột chữa cháy và nặng 9kg.

+ Bình chữa cháy bột ABC MFZ4 - 4kg: bình chứa được 8kg bột chữa cháy và nặng 5kg.

+ Bình chữa cháy bột ABC MFZ8 - 8kg: bình chứa được 8kg bột chữa cháy và có sức chứa 10,5kg.

+ Bình chữa cháy bột ABC MFZ35

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột

* Đối với loại xách tay:

- Đặt bình về phía ngọn lửa.

- Nếu là bình khí đẩy dạng bột, hãy lắc bình vài lần (MFZ).

- Vặn nút chặn kẹp chì.

- Thay đổi hướng gió để hướng loa phun về hướng đám cháy.

- Tùy theo loại bình mà để bình cách 1,5 m.

- Để phun bột chữa cháy, bóp van.

- Khi khí gần hết, tiếp cận đám cháy và nhiều loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn.

* Đối với bồn xe đẩy:

 - Điều khiển phương tiện đến đám cháy, lấy vòi dẫn bột ra, hướng vòi phun về phía nguồn cháy.

- Kéo chốt an toàn (kẹp chì) rồi đến van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất.

- Giữ cố định vòi phun, chọn hướng gió, sau đó bóp cò để phun bột.

Công ty PCCC Nam Hải là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC (như bình chữa cháy, bọt chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, chăn chữa cháy,…) và dịch vụ nạp bình chữa cháy đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC tại một mức giá phải chăng.

Nam Hải luôn tận tâm cung cấp dịch vụ nạp lại bình chữa cháy tốt nhất với giá cả phải chăng. Hơn nữa, công ty cho mượn bình miễn phí khi khách hàng trả lại bình để sạc. Giá nạp lại bình chữa cháy của công ty chúng tôi là rẻ nhất cho người tiêu dùng.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, công ty đảm bảo sẽ tư vấn cho khách hàng một cách chân chính, tận tình và hiệu quả nhất về các mặt hàng PCCC mà mình muốn mua hoặc quan tâm khi ghé thăm cửa hàng của Nam Hải. Khi khách hàng thanh toán các mặt hàng, tất cả các sản phẩm của Nam Hải đều đáp ứng các quy định về an toàn PCCC, có tem kiểm định và hóa đơn đảm bảo.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc sử dụng dịch vụ nạp bình chữa cháy bột, hãy gọi ngay cho chúng tôi. Công ty Nam Hải rất vui và sẵn sàng hỗ trợ người tiêu dùng mọi lúc, mọi nơi.

Back To Top